(0)

DỰ BÁO: 'Chiến tranh giữa các thế giới' II sẽ bùng nổ năm 2017

Đừng hoảng nhé...

Vào năm 1898, nhà văn nổi tiếng H.G. Wells đã cho ra đời một kiệt tác Sci Fi có tên: 'Chiến tranh giữa các thế giới.' Kể từ đó đến nay chưa tác phẩm nào vượt mặt được cuốn truyện nói trên vè tầm ảnh hưởng đối với thể loại người ngoài hành tinh xâm lăng nói riêng cũng như dòng văn Sci Fi nói chung. Mặc dù thành công như vậy, đã hơn một thế kỉ trôi qua chúng ta vẫn chưa có cơ hội được thưởng thức phần hai của nó. Nhưng giờ thì khác. Lũ người Hoả Tinh sẽ sớm quay trở lại Trái Đất trong vòng vài năm tới. 

war of the worldsBọn này có vẻ chưa học được gì.

Một nhà văn Anh mang tên Stephen Baxter hiện đang trong quá trình viết tiếp phần hai cho 'Chiến tranh giữa các thế giới' với tiêu đề là 'Cuộc thảm sát nhân loại' ('The Massacre of Mankind'). Baxter là một bậc lão thành trong dòng văn Sci Fi. Ông đã từng tham gia viết truyện cùng những nhân vật gạo cội của dòng Sci Fi/Fantasy như Arthur C. Clarke và Terry Pratchett. Tác phẩm đang viết sẽ lấy bối cảnh vào những năm 1920, 30 năm sau khi xảy ra cuộc 'Chiến tranh giữa các thế giới.' Sau ba thập kỉ yên bình, lũ người Hoả Tinh đã một lần thất trận trên Trái Đất lại quay trở lại tử chiến với loài người. 

stephen baxter

Hai bằng đại học chuyên ngành toán và kĩ sư, nhiều lần đoạt các giải thưởng văn học Sci Fi danh giá như BSFA, Sidewise, John W. Campbell, Philip K. Dick, Kurd-Laßwitz-Preis, Asimov's Readers' Poll, SF Chronicle,... Một cây bút đầy triển vọng để tiếp tục sự nghiệp của H.G. Wells
(Nguồn: Gerhard Heeke | Wikimedia - CC-BY-SA)

Với hơn 120 năm lịch sử được độc giả mến mộ, phần hai cuốn 'Chiến tranh giữa các thế giới' sẽ bị đặt dưới áp lực rất lớn. Nhưng Baxter hiểu rất rõ trách nhiệm nặng nề mình đang mang trên vai: “H.G. Wells là cha đẻ của Sci Fi hiện đại… Wells đã đi xa hơn bất cứ nhà văn nào khác trong công cuộc định hình các mô típ cho khoa học viễn tưởng ngày nay, và các tác phẩm khác của ông gộp lại đã tạo nên một dấu ấn rất lớn đối với dòng lịch sử thế kỉ hai mươi,” Baxter đã chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn.

'Cuộc thảm sát nhân loại' sẽ đến với công chúng vào năm 2017, do NXB Gollancz chịu trách nhiệm phát hành. Bạn có thấy phấn khích như bọn mình không :3?

Long Nguyen (theo The Reading Room)
Credit ảnh nền: Public domain

các bài liên quan