(0)

Cuộc rèn luyện tàn khốc trong Trò chơi sinh tử

Chiến trường sinh tử là một cuộc chiến tàn khốc, trong đó kẻ thắng sẽ được bước lên bục vinh quang còn người thua thì trả giá đôi khi bằng cả sinh mạng. Để sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt này, mỗi thành viên phải thường xuyên rèn luyện những kĩ năng của mình sao cho sắc bén nhất. Vậy họ rèn luyện ở đâu và bằng cách nào?

Hầu hết các thí sinh tham gia cuộc thi đều phải qua hàng "núi" thời gian tại luyện tập tại Trung tâm đào tạo (Training Station). Đây là nơi họ mài dũa  các kĩ năng của mình nhằm thích nghi với môi trường khốc liệt trong đấu trường. Mỗi Trung tâm đào tạo đều có một chuyên gia cùng các trợ lí đào tạo kĩ năng cho các thí sinh. Mỗi thành viên tham gia đấu trường đều phải trải qua những giờ phút khó khăn đấu tay đôi với các chuyên gia đến từ mọi loại lĩnh vực (các thí sinh bị cấm thi đấu tay đôi với nhau trước cuộc thi). Vào ngày thứ ba của cuộc thử thách, mỗi cá nhân đều trình diễn kĩ năng mạnh nhất với một Gamemakers và được đánh giá màn biểu diện dựa trên thang điểm từ 1-12.

Trung tâm đào tạo

Một vài đặc điểm nổi bật của Trung tâm đào tạo:

  • Foxface là một trò chơi ghi nhớ (tương tự như trò lật thẻ bàismiley) nhằm hướng dẫn cho thí sinh thảm thực vật được trải dài trong trò chơi. Những loài cây ăn được sẽ được đánh dấu màu vàng còn những loại không thể tiêu hóa sẽ bị mang mác đó. Chi tiết này khi được đưa vào phim đã gây thích thú cho rất nhiều người xem. Đặc biệt trong phần hai của bộ phim, Katniss đã nhầm Woof là một loại sinh vật ăn được và hệ quả là cô mắc...rối loạn tiêu hóa (có vẻ như cô nàng không giỏi lắm trong mấy trò ghi nhớcheeky.)
  • The Gauntlet là một chướng ngại vật khá khó nhằn trong Trung tâm đào tạo. Nơi này gồm địa hình mô phỏng từ hệ thống tiên tiến của tòa nhà.  Thí sinh phải di chuyển trong những địa hình khó khăn này trong thời gian nhanh nhất để đủ điều kiện vượt qua.

The Gaunlet

  •   Thử thách dây thừng là một đặc điểm nổi trội nữa của trung tâm. Nơi này gồm những sợi dây treo lơ lửng trên xà nhà và nhiệm vụ của thí sinh là phải tóm lấy những sợi dây đó nhằm di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.  Dù kĩ năng này không thu hút bằng những kĩ năng chiến đấu, nhưng trong phim Careers nhấn mạnh rất kĩ về tính hữu ích của nó trong việc sống còn. Rue đã từng dùng kĩ năng này để lẩn trốn sau khi thó được con dao của Cato.

Thử thách dây thừng

  • Ngụy trang cũng là một kĩ năng vô cùng hữu ích được dạy trong Trung tâm đào tạo. Trong phim, Peeta đã thừa nhận với Katniss rằng mình chính là người tạo nên chiếc bánh trên cửa sổ cừa hàng bánh kẹo, điều này đã khiến Primrose Everdeen hết sức ấn tượng.

Peeta tại nơi đào tạo kĩ năng ngụy trang

  • Katniss vốn nổi tiếng nhờ kĩ năng bắn cung tuyệt vời của mình. Chính nhờ kĩ năng này mà cô nàng đã gây ấn tượng mạnh với vô số thí sinh và kết giao được rất nhiều bạn đồng hành đáng tin cậy. Cô cũng chính là người đã dậy cho Finnick những bài học bắn cung đầu tiên. Tuy vậy trong phim, không hề tồn tại tình tiết này mà thay vào đó là khóa huấn luyện giữa Mags và Katniss.

Quang Hoang (Theo The Hunger Games Wkia)