(0)

Cỗ máy thời gian của H.G. Wells sắp chuyển thể thành series phim

Đạo diễn đứng sau loạt phim truyền hình thành công nhất suốt 15 năm của BBC - Line of Duty – đã sẵn sàng cho một thử thách mới.

Theo Broadcast Now, Jed Mercurio sẽ chuyển thể tiểu thuyết Cỗ máy thời gian của H.G. Wells để kỷ niệm 150 năm ngày sinh của cố nhà văn này.

Phụ trách viết kịch bản cùng ông sẽ là Chris Lunt – người cũng đã viết kịch bản cho series trinh thám Prey của ITV – và bộ đôi này hi vọng series chuyển thể mới sẽ được phát sóng lâu dài.

Đây không phải lần đầu tiên tác phẩm thuộc hàng kinh điển nhất của Wells xuất hiện trên màn ảnh.

Đây sẽ là lần chuyển thể thành series THỨ BA của câu chuyện du hành xuyên thời gian này, và ngoài ra nó cũng đã ba lần được xuất hiện trong rạp dưới dạng phim nhựa.

Mặc dù series này sẽ khác hẳn so với series về điều tra phá án Line of Duty, Mercurio cũng đã nhiều lần thử sức ở lĩnh vực Sci Fi. Ông là người đứng sau bộ phim Invasion: Earth năm 1998 và bộ phim Frankenstein năm 2007 trên ITV.

Hiện ngày công chiếu series chưa được công bố.

Long Nguyen dịch (theo Digital Spy)
Credit ảnh nền: Wikimedia

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan