(0)

"Chiến tranh giữa các thế giới" sống dậy qua những minh hoạ đầy chân thực và kinh hoàng của Henrique Alvim Corrêa (1906)

"Chiến tranh giữa các thế giới" cho đến nay vẫn được xem như một tuyệt tác trong làng văn khoa học viễn tưởng (Science Fiction/Sci Fi). Tác phẩm này đã được tái bản rất nhiều lần kể từ thế kỉ 19 cho đến nay, và được chuyển thể sang phim ảnh, kịch, âm nhạc,... Trong số các ấn bản khác nhau của tác phẩm, cần phải kể đến một ấn bản đặc biệt ra đời tại Pháp với những hình minh hoạ đầy sống động của một hoạ sĩ người Brazin mang tên Corrêa.

Henrique Alvim Corrêa, một hoạ sĩ đầy tài hoa người Brazin, luôn khao khát được đứng trong hàng ngũ các nghệ sĩ danh giá ở Châu Âu. Có vẻ vận may đã mỉm cười với anh khi anh nhận được hợp đồng vẽ minh hoạ cho tác phẩm "Chiến tranh giữa các thế giới" của nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng H. G. Wells, phiên bản đặc biệt tiếng Pháp. Tuy nhiên, anh bất ngờ chấm dứt sự nghiệp của mình ở tuổi 34 bởi căn bệnh lao quái ác, với di sản để lại là những bức tranh minh hoạ đã vẽ cho cuốn truyện.

"Chiến tranh giữa các thế giới" đã vận dụng rất khéo léo nỗi sợ hãi ngày tận thế của đại đa số quần chúng thời Victoria cũng như những tín ngưỡng, những định kiến về những gì chưa biết lúc bấy giờ. Phong cách u tối của Corrêa thể hiện rất rõ những gì các trang văn của Wells muốn khơi gợi. Hiện chỉ còn 500 phiên bản "Chiến tranh giữa các thế giới" với hình minh hoạ của Corrêa, hiện đang được mang đi đấu giá. Dưới đây là những hình ảnh Corrêa để lại cho độc giả dòng văn khoa học viễn tưởng nói chung cũng như những người hâm mộ tác giả H. G. Wells nói riêng:

Poster ra mắt sách "Chiến tranh giữa các thế giới," ấn bản đặc biệt L’Vandamme, 1906

Ngôi nhà người Sao Hoả vừa phá huỷ.

Cái chết của vị cha xứ

Người sao Hoả trên cánh đồng

London bỏ hoang

Đám đông say xỉn đụng độ người Sao Hoả

Người Sao Hoả lần đầu xuất hiện

Súng bắn hơi của người Sao Hoả

Nghĩa địa người Sao Hoả

Một nạn nhân xấu số

Cuộc phản công của con người

Long Nguyen (theo Flavorwire)