(0)

9 bộ phim chuyển thể mọt sách CHÂN CHÍNH không nên bỏ lỡ năm 2016

Nếu trong năm 2015 bạn đã đếm từng ngày để đợi bộ phim The Hunger Games: Mockingjay - Phần 2 thì đây sẽ là danh sách bạn không thể bỏ lỡ! 2016 đã sẵn sàng chào đón các tín đồ sách vở với những bộ phim chuyển thể tuyệt hảo. CUngf điểm qua 9 gương mặt đáng mong đợi nhé!

1) Đợt Tấn Công Thứ 5 (The 5th Wave)

Dựa trên: The 5th Wave bởi Rick Yancey

Ngày công chiếu: 22/01/2016


Nguồn: The Reading Room

Dòng văn YA (viết tắt của "young adult," tức truyện dành cho đối tượng thanh thiếu niên) nói chung và đặc biệt là các cuốn YA Sci Fi đang ngày càng được ưa chuộng, và Hollywood tất nhiên sẽ tìm mọi cách chiều lòng người xem. Sau khi series Đấu Trường Sinh Tử đã kết thúc, Hollywood đã ngay lập tức tìm thêm một cuốn YA mới để chuyển thể thành phim, giúp fan YA Sci Fi đỡ hụt hẫng trong năm 2016. Bộ phim có tên Đợt Tấn Công Thứ 5, với nhân vật chính là một cô gái tuổi đôi mươi trong bối cảnh một tương lai tăm tối. Nghe quen quá nhỉ?

2) Kiêu Hãnh Và Định Kiến Và Zombie (Pride and Prejudice and Zombies)

Dựa trên: Pride and Prejudice and Zombies bởi Seth Grahame-Smith

Ngày công chiếu: 05/02/2016


Nguồn: The Reading Room

Nếu bạn là fan của cuốn tiểu thuyết sáng tác bởi Jane Austen và các phim zombie, đây sẽ là một bộ phim bạn không thể bỏ qua! Phim chuyển thể từ tác phẩm "xào nấu lại" đầy hài hước của Seth Grahame-Smith, và sẽ được công chiếu trong thnags 2 này. Xem trailer tại đây.

3) Những Kẻ Trung Kiên (Allegiant)

Dựa trên: Allegiant bởi Veronica Roth

Ngày công chiếu: 18/03/2016


Nguồn: The Reading Room

Series Divergent xứng đáng là đối thủ nặng kí của Đấu Trường Sinh Tử. Và giờ khi series Đấu Trường Sinh Tử đã kết thúc, không có lý do gì Allegiant lại không thể trở thành siêu phẩm YA của năm nay.

4) Câu Chuyện Rừng Xanh (The Jungle Book)

Dựa trên: The Jungle Book bởi Rudyard Kipling

Ngày công chiếu: 15/04/2016


Nguồn: The Reading Room

Kể cả nếu chưa từng đọc qua cuốn truyện này, hẳn các bạn cũng rất quen thuộc với bản hoạt hình của Disney chuyển thể. Và bây giờ, một lần nữa Disney lại tìm cách đưa cuốn sách lên màn ảnh bạc. Phim sẽ ra mắt trong mùa xuân này.

5) Alice Nhìn Qua Gương Soi (Alice Through The Looking-Glass)

Dựa trên: Through The Looking-Glass bởi Lewis Carroll

Ngày công chiếu: 27/05/2016


Nguồn: The Reading Room

Nếu bạn thích bộ phim siêu thực Alice ở xứ thần tiên của Tim Burton ra mắt năm 2010 thì xin thông báo với bạn tin mừng: Burton sẽ cho ra lò phần hai của phim trong năm 2016. Xem trailer tại đây.

6) BFG (The BFG)

Dựa trên: The BFG bởi Roald Dahl

Ngày công chiếu: 01/07/2016


Nguồn: The Reading Room

Roald Dahl đã nhiều lần có tác phẩm được chuyển thể thành phim, nhưng "The BFG," một trong những cuốn tiểu thuyết của ông thì chưa một lần được chào đón công chúng trên màn ảnh bạc. Năm nay, Disney sẽ giúp ông thay đổi điều đó.

7) Cô Gái Trên Tàu (The Girl on the Train)

Dựa trên: The Girl on the Train bởi Paula Hawkins

Ngày công chiếu: 07/10/2016


Nguồn: The Reading Room

Rất nhiều ban đã từng nghe đến siêu phẩm Cô gái mất tích (Gone Girl) của Paula Hawkins, và sau khi Nhã Nam phát hành cuốn Cô Gái Trên Tàu năm ngoái thì Paula Hawkins gần như không còn là cái tên quá xa lạ với giới hâm mộ trinh thám giật gân của Việt Nam. Cùng chờ đón siêu phẩm này lên sóng vào tháng 10 năm nay nhé.

8) Hoả Ngục (Inferno)

Dựa trên: Inferno bởi Dan Brown

Ngày công chiếu: 28/10/2016


Nguồn: The Reading Room

Đã lâu quá rồi kể từ lần chót chúng ta được gặp Giáo sư Robert Langdon (trong bộ phim Thiên Thần và Ác Quỷ năm 2009). Nhưng năm nayTom Hanks sẽ một lần nữa trở lại với vai diễn Robert Langdon. Ron Howard, đạo diễn 2 phần phim đầu cũng sẽ là người cầm máy cho bộ phim.

9) Sinh Vật Kỳ Bí và Nơi Tìm Ra Chúng (Fantastic Beasts and Where to Find Them)

Dựa trên: Fantastic Beasts and Where to Find Them bởi J.K. Rowling

Ngày công chiếu: 18/11/2016


Nguồn: The Reading Room

SInh Vật Kì Bí là một phim nằm trong series Harry Potter, dựa trên cuốn sách giáo khoa Harry phải học khi ở trường. J.K. Rowling là người đứng ra viết kịch bản và Eddie Redmayne sẽ đóng vai Newt Scamander, tác giả của cuốn sách.

Long Nguyen (theo The Reading Room)
Credit ảnh nền: The Reading Room