(0)

7 hiệu sách độc đáo trên thế giới

Đã bao giờ bạn tới một hiệu sách không chỉ để mua một cuốn tiểu thuyết hay, mà con để tận hưởng sự độc đáo của chính hiệu sách chưa? Hãy ghé thăm những hiệu sách dưới đây

1) Atlantis Books, Santorini, Hi Lạp

Năm 2004, hai chàng sinh viên của đại học Oxford có một chuyến nghỉ mát tới nơi đây. Trong một đêm say túy lúy, cả hai hứa hẹn với nhau sẽ cùng mở một hiệu sách tại đây. Những tưởng đó chỉ là những lời bông đùa trong lúc quá chén, ngờ đâu sau khi tốt nghiệp, họ thật sự chất đầy sách vào chiếc xe du lịch nhỏ và lái tới Santorini. Họ mở một tờ báo nhỏ ngay đằng sau quầy sách cùng dịch vụ "cho thuê mèo đọc sách cùng."

2) The Bookshop, Wigtown, Scotland

Hiệu sách cũ lớn nhất Scotland có chiều dài tới 1,6 cây số với hơn 100.000 đầu sách các loại. Nơi đâu còn tồn tại một trong những câu chuyện được coi là cổ tích thời hiện đại: "Jessica Fox là nhà nghiên cứu làm việc cho NASA, thích đọc sách và yêu mến đất nước Scotland. Cô lên Google tìm kiến với từ khóa :'HIệu sách cũ Scotland', tìm thấy The Bookshop, quyết định chuyển tới Scotland và trở thành một nhân viên tại đây." Đời đúng thật sự nhiều bất ngờ.

3) Tell a Story, Bồ Đào Nha

Một nhóm bạn nảy ra ý tưởng muốn quảng bá văn học Bồ Đào Nha tới với khách du lịch. Họ chất sách lên một chiếc minivan nhỏ và rong ruổi khắp đất nước. Ngoài sách họ còn bán bút và bưu thiệp để khách du lịch có thể viết cảm xúc và gửi về cho bạn bè, người thân. Điểm 10 cho sáng tạo.

4) Barter Books, Alnwick, Anh

"Những vần thơ dọc kệ sách, và những chuyến tàu chu du trên đỉnh đầu, đây quả là thiên đường cho những tín đồ sách." Đó là những lời nhận xét về cửa hiệu độc đáo này. Ngoài ra hiệu sách còn treo tấm poster mang khẩu hiệu: "Keep calm and carry on", ẩn chứa một đoạn lịch sử bị mất về cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện tại đây.

5) The Book Barge, Lichfield ( và vùng lân cận), Anh

Chiếc tàu dài xấp xỉ 18m, đồng thời là một hiệu sách, đã bắt đầu hoạt động trên những kênh đào nước Anh từ năm 2011. Mới đây, người chủ của hiệu sách độc đáo này, bà Sarah Henshaw đã tậu một miếng đất tại Pháp và quyết định lái con tàu vượt biển khơi.

6) Singing Wind Bookstore, Benson, Arizona, Mỹ

Winifred Bundy đã mở cửa hiệu này được gần 40 năm nay. Điểm đặt biệt của hiệu sách là địa điểm của nó, nằm trên một nông trại gia súc cách thị trấn gần nhất gần 7km. HIệu sách không có trang web, Facebook, Twitter hay xuất hiện bất cứ hình thức quảng cáo nào. Khách hàng chỉ đơn giản là đi lang thang và hi vọng rằng may mắn sẽ đưa mình tới cửa hàng.

7) The Bookworm, Bắc Kinh, Trung Quốc

"Những chiếc lồng đèn trôi nổi ở những nơi ít ai ngờ tới. Tại một vài vị trí đặc biệt, những giá sách cao ngất chạm tới tận trần nhà, và bạn có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức một ly cocktail trên tầng thượng." Một sự kết hợp độc đáo giữa hiệu sách và...tửu điếm chăng?

Quang Hoang (theo The Guardian)
Credit ảnh nền: lithub

P/S: Bookism vừa xuất bản cuốn "Tiên phong lên Mặt Trăng," tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển của H.G. Wells. Tìm hiểu thêm tại đây: