(0)

7 điều George R. R. Martin đã tiết lộ về tương lai series "Trò chơi vương quyền"

Season 6 có phải là bản preview cho cuốn The Winds of Winter không, hay đã nhảy sang hướng mới hoàn toàn? Dưới đây là 7 điều George R. R. Martin đã hé lộ với fan về series phim cũng như truyện.

CẢNH BÁO: BÀI VIẾT SẼ CÓ SPOILER CHO TOÀN BỘ SERIES TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN (CẢ SÁCH LẪN PHIM). HÃY CÂN NHẮC KỸ TRƯỚC KHI KÉO XUỐNG!

the night is dark and full of terror

(Nguồn: BookBub)

1. Martin không hề dính líu tí gì đến kịch bản các tập phim season 6.

battle of the blackwater

(Nguồn: HBO)

Mặc dù hồi trước đã từng tham gia khâu viết kịch bản cho series phim — bao gồm tập Blackwater và The Bear and the Maiden Fair — Martin đã khẳng định trên blog cá nhân của mình rằng trong season 6, ông sẽ dành tâm sức cho việc khác:

“…Sau gần một tháng tính tới tính lui, tôi đã quyết định sẽ không viết kịch bản cho season 6 Trò chơi vương quyền… Viết kịch bản cho season 6 sẽ khiến tôi phải bỏ nguyên một tháng không viết [The Winds of Winter], có khi còn tận sáu tuần, và tôi không thể chấp nhận điều đó … Công sức của tôi phải dành cho [The Winds of Winter].”

2. Martin đã tiết lộ ba bất ngờ lớn cho bên làm phim.

ser davos

(Nguồn: HBO)

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Benioff và Weiss tiết lộ rằng Martin đã cho họ biết ba “chi tiết v... linh hồn” ông dự kiến sẽ đưa vào trong series.

Chi tiết đầu tiên là Stannis Baratheon sẽ hiến tế con gái Shireen. Chi tiết này đã được đưa vào trong season 5, và nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Melisandre.

Chi tiết thứ hai là gốc gác của Hodor. Weiss đã bình luận rằng:

“Đây là một trong những chi tiết bi thương và có sức ảnh hưởng nhất. Cho dù chỉ ngồi trong một phòng khách sạn nghe người khác kể vắn tắt và bóng gió rằng ‘hold the door’ là nguồn gốc của cái tên Hodor … chúng tôi vẫn thấy đây là một ý tưởng rất não nề.”

Còn chi tiết thứ ba vẫn chưa được tiết lộ.

3. Câu chuyện của Hodor trong truyện có thể sẽ khác.

hodor holds the door

(Nguồn: HBO)

Tiện đang nói về Hodor, season 6 có một tập gây xúc động mạnh nhất cho khán giả từ trước đến nay: nguồn gốc cái tên Hodor. Mặc dù Martin đã lên kế hoạch đưa chi tiết này vào từ lâu, nhưng trong một sự kiện gần đây, ông đã trả lời các fan rằng tình tiết trong phim sẽ không giống với sách:

“… tiết lộ về cái tên [Hodor] trong sách sẽ có hoàn cảnh và diễn tiến khác. Vậy nên mặc dù cái tên vẫn có gốc gác như cũ (Hold the Door - giữ cửa), nó sẽ rất khác những gì trong phim.”

4. Martin nói “không ai an toàn cả.”

Arya Stark

(Nguồn: HBO)

Nhiều nhân vật thú vị trong series Trò chơi vương quyền đã phải hứng kết cục bi thảm. Nhưng những nhân vật chính như Daenerys, Tyrion, và Arya chắc sẽ không sao đâu nhỉ? Martin bảo chưa chắc.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Galaxy’s Edge, Martin đã nói không nhân vật nào an toàn cả — đặc bệt các nhân vật chính:

“Theo ý kiến của tôi, các nhà văn, kể cả nhà văn viết truyện kỳ ảo, có nhiệm vụ phải nói lên sự thật, và như trong Trò chơi vương quyền có câu thành ngữ 'ai cũng phải chết' (all men must die). Đặc biệt nếu viết về đề tái chiến tranh, mà đây lại là chủ đề chính của Trò chơi vương quyền… Không thể nào viết về chiến tranh và bạo lực mà không cho xuất hiện chết chóc. Để viết cho chân thực thì nó phải ảnh hưởng đến cả nhân vật chính… Tôi yêu quý tất cả các nhân vật của mình nên phải giết họ tôi thấy rất bứt rứt, nhưng tôi biết đây là việc chẳng đặng đừng. Tôi quan niệm mình không phải người giết họ. Những nhân vật khác giết họ. Tôi đổ hết tội cho người khác.”

5. The Winds of Winter sẽ có một bất ngờ trên phim không có.

Ramsay Bolton

(Nguồn: HBO)

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Martin đã nói ông sẽ cho một tình huống bất ngờ vào cuốn truyện tiếp theo mà trên phim sẽ không thể nào có. Tại sao ư? Bởi vì nhân vật này ông để cho sống, nhưng trên phim giết mất rồi.

Vì thế giới Trò chơi vương quyền là một nơi vô cùng nguy hiểm, thế nên danh sách các ứng cử viên phù hợp chẳng nhiều nhặn gì. Biết đâu đây là tình huống liên quan đến Stannis Baratheon hoặc Myrcella? Hay ý ông định để cho Ramsay Bolton có cơ hội toả sáng?

6. Brienne of Tarth có một người tổ tiên rất nổi tiếng.

brienne of tarth

(Nguồn: HBO)

Brienne đã giữ lời thề và giải cứu Sansa khỏi nhà Bolton. Cô cũng đã gặp lại Jaime tại Riverrun và lọt mắt Tormund Giantsbane.

Tại hội nghị Balticon mới đây, Martin lại cho fan thêm một cú sốc: Brienne là hậu duệ của Ngài Duncan Cao Kều (Duncan the Tall), hay còn gọi là Dunk — một trong những hiệp sĩ huyền thoại của Westeros và đã xuất hiện trong ba cuốn tiểu thuyết ngắn kể về cuộc phiêu lưu của ông với Egg, tức Aegon V sau này.

Ba cuốn truyện kia cũng là một phần lịch sử của Trò chơi vương quyền và mô tả về triều đại Targaryen trước cuộc nổi dậy của Robert. Đây có thể là một manh mói cho biết số phận của Brienne sau này sẽ ra sao.

7. Lady Stoneheart sẽ không xuất hiện trên phim.

lady stoneheart

(Nguồn: HBO)

Khi hiệp sĩ Hound và Hội huynh đệ không màu cờ (the Brotherhood without Banner) tái xuất trong tập The Broken Man, nhiều fan đã nuôi hi vọng sẽ được gặp lại một nhân vật đã chết khác: Lady Stoneheart.

Những người đọc sách hẳn sẽ biết Lady Stoneheart là Catelyn Stark được hồi sinh lại sau khi bị sát hại cùng toàn bộ lực lượng nhà Stark trong Đám cưới đỏ. Trong truyện, Lady Stoneheart không ngừng tìm diệt những kẻ theo nhà Frey và nhà Lannister khắp vùng Riverlands với sự trợ giúp của Hội huynh đệ.

Tại Balticon, Martin được fan hỏi về Lady Stoneheart và đã tiết lộ trong phim bà ấy sẽ không xuất hiện. Một người tham dự khi đó đã thuật lại rằng:

“Ông nói rằng nếu còn tham gia thì mọi sự đã khác, nhưng ông bận viết nốt sách.'”

Đó là toàn bộ những gì chúng ta biết về Trò chơi vương quyền tính đến nay. Mọi người nghĩ rốt cục truyện và phim sẽ có cái kết như thế nào?

Long Nguyen (theo BookBub)
Credit ảnh nền: HBO


Phim lược bỏ rất nhiều chi tiết hay trong thế giới Trò chơi vương quyền của George R.R. Martin. Đừng quên đọc cả truyện để không bỏ lỡ trận đánh epic nào nhé ;)