(0)

7 cuốn truyện cần ĐỌC KHẨN trước khi chúng lên phim vào năm 2016

2015 đã sắp khép lại, và giờ hội mọt sách của chúng ta sẽ chuẩn bị chào đón 2016 với một loạt những phim chuyển thể từ trang giấy nào :D. Từ Sci Fi đến trinh thám kinh dị cho đến Fantasy nhẹ nhàng và Fantasy "u tối," ai cũng sẽ tìm được món khoái khẩu. 2016 thật là thịnh soạn!

1) “Cô gái trên tàu" (The Girl On The Train) | Paula Hawkins

Một tác phẩm nổi tiếng ngang tầm "Cô gái mất tích" của Gillian Flynn. Truyện theo bước Rachel Watson, một phụ nữ nghiện rượu thường xuyên tưởng tượng các câu chuyện linh tinh về một cặp đôi cô thường thấy trên tàu. Thế rồi một ngày nọ Rachel phát hiện ra một điều có thể gây chết người, và cô quyết tâm giải đáp bí ẩn về “cặp đôi hạnh phúc” kia. Phim sẽ công chiếu 07/10/2016.

2) “Allegiant - Những Kẻ Trung Kiên" (Allegiant) | Veronica Rot

Cuốn sách cuối cùng trong series “Divergent” của Roth sẽ được chia thành 2 tập phim, tương tự như “Harry Potter.” Truyện kể về cuộc sống của Tris Prior khi cô và Tobias cùng nhau tìm kiếm một đời sống hạnh phúc hơn phía bên kia bức tường. Phần 1 sẽ công chiếu vào 18/03/2016, còn phần 2 sẽ công chiếu 09/06/2017.

3) “Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine" (Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children) | Ransom Riggs

Truyên kể về Jacob Portman và chuyến phiêu lưu của cậu sau khi khám phá ra những đứa trẻ khác với những năng lực dị biệt. Họ cùng bước vào một cuộc hành trình xuyên qua thời gian, chiến đấu chống bao nhiêu yêu tinh quỉ quái trên đường. Với sự góp mặt của Asa Butterfield, bộ phim sẽ khởi chiếu vào 25/12/2016.

4) “Sinh Vật Kỳ Bí và Nơi Tìm Ra Chúng" (Fantastic Beasts And Where To Find Them) | J.K. Rowling (bút danh Newt Scamander)

Nguồn: maylee_misspelled | Instagram

Tác phẩm giới thiệu với chúng ta một cuốn sách giáo khoa Harry Potter sử dụng trong quá trình học ở Hogwards. Sách mô tả những chủng sinh vật kỳ bí ở khắp nơi trên thế giới. Phim ra mắt 12/11/2016.

5) “Làn Sóng Thứ 5" (The 5th Wave) | Rick Yancey

làn sóng thứ 5, the 5th wave

Nguồn: nikolieolieoh.com

Là cuốn đầu tiên trong một series ba truyện, Cassie sẽ phải phối hợp cùng Evan để giải cứu người em trai sau một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Truyện sẽ được Nhã Nam xuất bản ở Việt Nam trong tháng 1 tới đây. Phim công chiếu 22/01/2016.

6) “Nhìn qua gương soi" (Through The Looking-Glass, And What Alice Found There) | Lewis Carroll

Nguồn: bookstokill | Instagram

Phần hai của tuyệt tác “Alice ở xứ sở thần tiên,” truyện kể về cô bé Alice và cuộc phiêu lưu của cô ở xứ sở gương soi, nơi thời gian chảy ngược. Cô bé gặp rất nhiều sinh vật kì lạ và bị Hiệp sĩ đỏ bắt cóc. Phim sẽ công chiếu 27/05/2016.

7) “Quỉ gọi" (A Monster Calls) | Patrick Ness

Nguồn: yajuincollins | Instagram

Vì mẹ lâm trọng bệnh, Conor liên tục gặp ác mộng. Một đêm, cậu được một con quỉ đến nói rằng nó muốn kể chuyện cho cậu nghe, với điều cậu cũng phải kể chuyện cho nó. Phim có sự góp mặt của Liam Neeson với vai con quỉ, sẽ được công chiếu vào 14/10/2016.

Long Nguyen (theo MTV)
Credit ảnh nền: Bookism


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :