(0)

5 vũ khí từ các tác phẩm viễn tưởng có thể bước ra ngoài đời thật

Dù bạn ở bất cứ thời điểm nào, bất kì khoảng thời gian nào thì vẫn không thiếu những cuộc giao tranh. Các tác phẩm viễn tưởng cũng vậy, tràn đầy những cuộc chiến, chỉ thay bằng dao và súng bằng những loại vũ khí..thiên hình bách quái

Mặc dù các thiết bị này đều kì quái cả về ý tưởng lẫn hình thức, tuy vậy rất nhiều nhà khoa học khẳng định rằng trên lý thuyết, chúng có khả năng tồn tại

1) Gươm ánh sáng (Star Wars)

 Nguồn: tf3dm.com

"Ì...xèo..chéo...", âm thanh khi hai thanh gươm ánh sáng chạm vào nhau đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu thế hệ (bản thân mình đang rất háo hức trông đợi phần 7 ra mắt vào tháng tới đây(. Tất nhiên là ai cũng muốn sỡ hữu một thứ vũ khí...ngầu điên đảo như vậy rồi. Tin vui đây, tháng 9 năm 2013, các nhà khoa học tới từ Havard và MIT công bố bước đầu họ đã nghiên cứu thành công phương pháp thao túng những hạt photon (mấy hạt cứng đầu chả bao giờ hợp tác với nhâu) và bạn biết sản phẩm có thể ra đời từ nghien cứu này rồi đấy: gươm ánh sáng.

2) Cyborg (Robocop)

Nguồn: fightpunch.devianart.com

Trong hầu hết các tác phẩm viễn tưởng, cyborg đều là những thứ kinh khủng đe dọa nền hòa bình của toàn nhân loại. Tạm dừng chuyện đúng sai phải trái lại, câu hỏi giờ là với nên khoa học hiện tại, chúng ta có khả năng tạo nên "bionic man" (nửa người nữa máy) được không. Câu trả lời là: Yes you can! Chúng ta đã biết đến sự tồn tại của mắt điện tử và cơ quan trợ thính, mới đây nhất trường đại học Vanderbilt công bố họ đã phát minh ra khung xương hỗ trợ, thiết bị giúp cho những người bị liệt cơ thể có thể hoạt động bình thường. Các chức năng đã có đầy đủ, giờ chỉ thiếu gắn vài khảu súng và hàng đống tên lửa mini nữa thôi.

3) Phản ứng tổng hợp năng lượng (Vũ trụ điện ảnh Marvel)

Nguồn: dailytech.com

Ai ở đây thích xem Spiderman thì giơ tay lên (Không phải phim Amazing spiderman đâu nhé, Spider cũ có Tobey Maguirre đóng cơwink) Chắc hẳn mọi người còn nhớ trong phần 2 của phim, Spiderman chiến đấu chống lại tiến sĩ bạch tuộc, và thằng cha đó cứ lải nhải gì về phát kiến vĩ đại lò tổng hợp nguyên tử hay gì đó. Chuẩn bị chưa...cái đó hoàn toàn dựa vào thí nghiệm ngoài đời thực nhé. Nhờ vào quy trình phân tách-tổng hợp nguyên tử (thứ gì đó na ná vậy) mà giờ đây, chúng ta đã chạm một tay vào việc thực hiển tổng hợp nguyên tử, ép một luồng năng lượng cực lớn vào một khoảng không giới hạn. Cái còn thiếu duy nhất là làm cách nào tạo ra một nguồn nhiệt tương đương vói 100 triệu độ C nữa thôi.

4) Thiết bị dịch chuyển tức thời (Star Trek)

Nguồn: Dailyreckoning.com

"Beam me up" là câu nói sởn da gà da ngỗng nhất vì độ ngầu, và "véo" một phát, thuyển trưởng Kirt đã ở một chiều không gian khác. Tuy đây không nhất thiết là một thứ vũ khí nhưng mọi người biết rồi đấy, chả có gì là thiện hoặc ác hoàn toàn, nó tùy thuộc vào người sử dụng (nghe sến quálaugh). Vậy chúng ta có thể tạo nên thiết bị dịch chuyển tức thời được chưa, câu trả lời là có thể. Mới đây các nhà khoa học từ trường đại học Maryland và trường đại học Michigan đã phát hiện chúng ta có thể truyền dữ liệu qua các hạt photon. Từ đó họ bắn một chùm tia la de tạo ra một trường lượng tử, cho phép một hạt photon này thay thế một hạt photon khác trong nháy mắt. Voa la, dịch chuyển tức thời. Tất nhiên là cần nghiên cứu thêm nhưng trước hết là biết vạch xuất phát ở đâu đã.

5) Cỗ máy thời gian (H.G.Wells)

Nguồn: topsecretwriters.com

Chúng ta tạm thời không thể vận tốc 88 dặm trên giờ (gần 160km/h, tốc độ bàn thờ) hay xây một cái bốt điện thoại kiểu Anh và hi vọng chúng sẽ đưa chúng ta vượt chiều thời gian được. Tuy vậy trên lí thuyết đi xuyên thời gian là điều hoàn toàn khả thi. Theo Albert Enstein thì chiều thời gian có đặc tính co lại hay giãn ra tùy thuộc vào chuyển động. Theo lí lẽ đó, nếu chúng ta tăng vận tốc lên một mức độ nào đó, chúng ta sẽ đủ khả năng thúc đẩy thời gian đi nhanh hơn.Điều này đã được chứng minh với các hành tinh cách chúng ta hàng vạn năm ánh sáng. Tất nhiên là công cuộc nghiên cứu các chiều không thời gian chỉ mới chập chững trong giai đoạn ban đầu nhưng nếu trong tương lai chúng ta có khả năng tạo ra một cỗ máy như vậy, nó thật sự là một vũ khí mang tính hủy diệt.

Quang Hoang (Theo Listverse)
Credit ảnh nền: Wikihow