(0)

5 thiết bị kì quặc nhất được giới thiệu trong truyện viễn tưởng

Thiết bị kích thích...cực khoái trong não, mũ học...muôn hình vạn trạng các loại thiết bị đậm chất viễn tưởng

1) Tasps

Nguồn: flickr.com

Trong tác phẩm Ringworld, tác giả Larry Niven giới thiệu một thiết bị kích thích vùng não chứa các dây thần kinh tạo cảm giác khoái cảm, Nói đơn giản là một khẩu súng mà người bị bắn thay vì bị thương thì...bạn nắm được ý tưởng rồi đấy. Một vài cá nhân với đạo đức đầy mình dùng khẩu súng này để kiếm chế các phần tử ngoài hành tinh hiếu chiến, số còn lại thì chủ yếu dùng khẩu súng này để chơi khăm người khác. ( Mình phải thừa nhận là mình thuộc số còn lại, muốn chơi khămwink.)

2) Mũ giáo dục

Nguồn: free-stockimages.tumblr.com

Trong tác phẩm Flight của mình, tác giả James Blish quyết định cho tất cả giáo viên thôi việc hết và phát minh ra một chiếc mũ nhằm thực hiện nhiệm vụ "trồng người". Trường học giờ là những căn phòng "lạnh lẽo" với hàng dãy ghế, các học sinh sẽ được rô bốt tự động hướng dẫn tới chỗ ngồi, đội chiếc mũ lên và voa la...hàng đống kiến thức được nạp trực tiếp vào não. Tạm biệt những đêm dài "gặm sách" trong thư viện với cái giá rét 12 độ C, chỉ có một điều bất tiện là thỉnh thoảng bạn phải..."chơi" một loại thuốc nhằm giúp cho não có thể tiếp nạp một lượng kiến thức khổng lồ (nghe hơi giống phim Ma trận nhỉ, trừ khoản "chơi" thuốccheeky)

3) Gậy rung cường độ mạnh ( Cái tên nghe nó cứ...kì kìblush)

Các bạn thông cảm, tìm khắp Google mới ra được cái ảnh này gọi là tạm tử tế để minh họa
Nguồn: scoop.it

Chả hiểu ông tác giả nghĩ gì mà lại nghĩ ra cái tên đầy...tế nhị như vầy (nguyên bản là Vibratoy Mass Penetrators, vì vài lí do mà "ai cũng biết là gì rồi" nên mình không dám dịch sát nghĩa quá). Thôi thì đại loại là trong tác phẩm Rock Diver, tác giả Harry Harirson đã giới thiệu một loại thiết bị được gắn kèm vào thắt lưng. Công dụng chính là nó rung động với cường độ cực cao giúp cho người sử dụng có thể xuyên qua các bề mặt vật chất rắn. ( Có thế thôi mà đặt cái tên dễ gây..mất lòng nhau quásurprise.)

4) Cây thịt ( Lại một cái tên dễ gây hiểu lầm nữa, lần này là do phiên âm từ tiếng anh nó thế indecision)

Thay vì quả treo lủng lẳng thì sẽ là thịt treo lủng lặng, không phải cây thịt thì là gì...
Nguồn: herbal-supplement-resource.com

Time is the Simplest Thing của tác giả Clifford Simak là một tác phẩm thú vị. Trong đó ông viết rằng ở một hành tinh xa xa có một loại cây mà mọc trên đó là một loại quả như thịt, chứa đầy protein. Nghe đâu các bác chăn nuôi gia súc, gia cầm trong truyện không được thích loại cây này lắm.

5) Hộp cảm thông

Nguồn: techreport.com

Thú thật thì mình có một vấn đề liên quan đến cảm xúc, mình xem phim truyền hình Hàn Quốc chả khóc bao giờ mặc cho các bạn nữ khóc như mưa. Có vẻ như nhà văn Phillip K Dick cũng biết thế nào trên thế giới cũng có vài thằng quái dị như mình, nên ông nghĩ ra thiết bị này trong tác phẩm The Little Black Box. Thiết bị này được gắn vào vô tuyến, và khi mà nhân vật trong phim cảm thấy "Em yêu anh mà sao anh nỡ bỏ em, trái tim em như vỡ tan ra..." thì người xem ti vi bên ngoài cũng thấy đồng cảm tới nỗi "chết tiệt sao đau tim quá", rất may là thiết bị này trong truyện chủ yếu được dùng cho mục đích tuyên truyền tôn giáo.

Quang Hoang (Theo Listverse)
Credit ảnh nền: Google Image

các bài liên quan