(0)

10 trích dẫn khoa học viễn tưởng (Sci Fi) đáng nhớ nhất

Sci Fi luôn giúp truyền cảm hứng cho fan — theo dõi các nhân vật vốn chỉ có thể xuất hiện trong những giấc mơ hoặc trí tưởng tượng của ta là một việc rất thú vị, vì đôi khi họ sẽ nói ra những điều giúp truyền cảm hứng cho ta mãi mãi.

1) Xứ cát

Ảnh: Bookism

“Tôi không được sợ. Nỗi sợ là thứ giết trí óc. Nỗi sợ là cái chết cấp nhỏ dẫn đễn sự huỷ diệt hoàn toàn. Tôi sẽ đối mặt với nỗi sợ của mình. Tôi sẽ để nó vượt qua tôi và xuyên qua tôi. Và khi nó đã đi qua tôi sẽ mở con mắt nội tâm để theo dõi đường đi của nó. Nơi nỗi sợ đi qua sẽ chẳng còn lại gì cả. Chỉ còn lại mình tôi.”

2) Star Trek

Ảnh: Guiding Tech

“Khi có mắt xích đầu tiên, sợi xích đã được rèn. Bài nói đầu tiên bị kiểm duyệt, suy nghĩ đầu tiên bị cấm đoán, tự do đầu tiên bị tước đoạt, sẽ tạo thành một xiềng xích bất khả tháo gỡ trói hết ta lại.”

3) Men in Black

Ảnh: Guiding Tech

“Một ngàn năm trăm năm trước ai cũng biết Trái Đất là tâm vũ trụ. Năm trăm năm trước, ai cũng biết Trái Đất phẳng, và mười lăm phút trước, cậu biết rằng trên hành tinh này chỉ có mỗi loài người. Hãy tưởng tượng ngày mai cậu sẽ biết gì.”

4) Doctor Who

Ảnh: Guiding Tech

“Có những người chỉ sống 20 năm nhưng lại thọ hơn người sống 80 năm. Thời gian không phải vấn đề, con người mới là vấn đề.”

5) Star Wars

Ảnh: Guiding Tech

“Đừng thử. Làm… hoặc không làm. Không có thử.”

6) Inception

Ảnh: Guiding Tech

“Thứ ký sinh trùng nào lì lợm nhất? Vi khuẩn? Vi-rút? Giun đường ruột? Đó là ý tưởng. Lì lợm… rất dễ lây lan. Một khi một ý tưởng đã bám rễ trong não bộ thì gần như không thể nào xoá bỏ nó được.”

7) Interstellar

Ảnh: Guiding Tech

“Chúng ta luôn định nghĩa bản thân bằng khả năng chinh phục những điều không thể. Và chúng ta trân trọng những khoảnh khắc đó. Những khoảnh khắc chúng ta dám hướng lên cao hơn, phá vỡ ranh giới, vươn lên những vì sao, biến thứ không biết thành thứ được biết. Chúng ta coi những khoảnh khắc đó là những thành tựu đáng tự hào nhất của mình. Nhưng chúng ta đã để mất tất cả. Hoặc có thể chúng ta đã quên mình vẫn là những nhà đi tiên phong. Và chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu. Và những thành tựu lớn lao nhất của chúng ta không nằm trong quá khứ, bởi vì số mệnh của chúng ta nằm trên đầu ta.”

8) The Matrix

Ảnh: Guiding Tech

“Tôi không nói nó sẽ dễ nghe, Neo. Tôi nói nó sẽ là sự thật.”

9) 1984

Ảnh: Guiding Tech

“Sự chính thống đồng nghĩa với ngưng suy nghĩ – không cần suy nghĩ. Sự chính thống là sự vô thức.”

10) Stranger in a Strange Land

Ảnh: Guiding Tech

“Tôi không bao giờ làm những gì mình không muốn làm. Ai cũng thế cả, chỉ có điều tôi luôn ý thức được điều đó.”

Long Nguyen dịch (theo Guiding Tech)
Credit ảnh nền: Guiding Tech

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây: