(0)

10 lý do sách là "người tình" lý tưởng nhất trên đời

Người yêu có thể đến rồi lại đi, nhưng còn sách ư? Không như con người, sách là một trong những cuộc tình bền chặt nhất bạn sẽ từng gặp. Dưới đây là lý do tại sao

1. Ngủ với sách "đã" hơn với người

book

(Nguồn: Bustle)

Vợ, chồng, hoặc người yêu bạn có thể "trưng dụng" chăn gối, chiếm dụng chỗ ngủ, hay thậm chí ngáy rung giường, nhưng sách không bao giờ lỗ mãng đến vậy. Ừ thì có thể nó sẽ để lại mấy vết lằn trên mặt bạn nếu bạn vô tình ngủ gục trong lúc đọc, nhưng chuyện đó có gì ghê gớm lắm đâu? Với lại, thà rằng tỉnh dậy với "vết sẹo" văn chương trên mặt còn hơn lăn quay dưới đất vì bị huých ra khỏi giường.

2. Sách luôn sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn

book

(Nguồn: Bustle)

Sẽ có những lúc sách khiến bạn xúc động bật khóc, nhưng thay vì rũ áo bỏ bạn mà đi, chúng sẽ ở lại bên bạn nghe bạn giãi bày nỗi lòng, và chúng sẽ không bao giờ buông những lời khuyên nhủ sáo rỗng.

3. Sách và bạn có thể đi cùng nhau đến muôn nơi

book

(Nguồn: Bustle)

Trên tàu xe đến trường, trong phòng nghỉ khách sạn, hay thậm chí là quán trà đá ven hè, sách không bao giờ để bạn phải đi một mình, không bao giờ xù bạn hay đến trễ nải và viện lý do lý trấu này kia. Với người yêu, đôi lúc bạn cần tránh xa họ để dành thời gian ở một mình, nhưng với sách, bạn có thể ở một mình trong thế giới kỳ ảo của bản thân mà không cần xua đuổi nó đi đâu.

4. Sách mang đến cho bạn những xúc cảm chưa từng trải nghiệm

book

(Nguồn: Bustle)

Kịch tính hồi hộp, lãng mạn bồng bềnh, bật cười sảng khoái, khát khao cháy bỏng,... sách có thể cho bạn mọi thứ cảm xúc bạn muốn trên đời bất cứ khi nào bạn cần đến chúng. Liệu cô người yêu suốt ngày mè nheo hay anh bạn trai ghen tuông vô cớ có làm được như vậy không?

5. Bạn và sách có thể ngồi hàng giờ trong yên lặng mà không ai thấy khó chịu

book

(Nguồn: Bustle)

Thử chơi trò này xem, hẹn người yêu ra quán cà phê nào đó và chỉ ngồi nhìn vào mắt nhau tầm một tiếng. Kết quả ra sao nào?

6. Bạn có thể "đi chơi" với hàng chục quyển sách cùng một lúc mà không bị ghen tuông

book

(Nguồn: Bustle)

Sách bạn là người rất cảm thông. Chúng hiểu mình không phải là người duy nhất trong cuộc đời bạn, và sẵn sàng để bạn đi chơi cùng các cuốn sách khác, không bao giờ hỏi những câu như, "Đứa vừa nhắn tin là ai đấy?"

7. Dù có cáu giận nổi xung với sách kiểu gì, sách cũng không bao giờ lên giọng đáp lại

book

(Nguồn: Bustle)

Sẽ có những lúc bạn muốn lộn tiết lên vì nhân vật mình yêu thích vừa bị giết, nhưng cứ chửi mắng quyển sách thoải mái, sách sẽ không bao giờ phản bác lại bạn. Chúng ngồi đó kiên nhẫn chờ bạn xả giận, và sau đó lại vui vẻ đưa bạn đến những miền xa xôi.

8. Sách cho bạn những ấn tưởng, kỷ niệm khó phai đến mức bạn không ngừng nghĩ về chúng

book

(Nguồn: Bustle)

Khi một cuốn sách đã thực sự cuốn được tâm trí bạn, thì dù bạn có ra ngoài đi chơi với bạn bè hay tâm sự bên người yêu, thỉnh thoảng đầu bạn vẫn vơ vẩn mường tượng lại về cuốn sách.

9. Sách luôn đến bên bạn bất cứ khi nào bạn cần

book

(Nguồn: Bustle)

Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là phải trở thành bờ vai đáng tin cậy cho nhau, đúng không nhỉ?

Long Nguyen (theo Bustle)
Credit ảnh nền: Wikimedia


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :