(0)
home logo

8 cuốn truyện hay hơn bản chuyển thể TV cả TỈ LẦN

Dân ghiền sách hay có châm ngôn: "bản truyện gốc luôn hay hơn bản phim chuyển thể." Nhưng còn các series truyền hình trên TV thì sao?

Đọc thêm

31 poster xưa sẽ khiến bạn BUỘC Phải cầm sách lên

Từ poster của Maurice Sendak cho đến Keith Haring, một bài tổng hợp những poster cổ động đọc truyện sách thú vị nhất!

Đọc thêm

Tại sao thế giới cần khoa học viễn tưởng (Sci Fi/SF)?

Thực tại quá vĩ mô, khiến bộ óc nhỏ bé của ta không thể tiếp thu được. Khoa học thì nhìn đâu cũng chỉ thấy số với dữ kiện, thế nên người thường khó gắn kết được chúng với đời sống hàng ngày của mình và coi đó là những thứ nhàm chán. Đến sinh viên các ngành khoa học cũng còn thấy thế. Bởi vậy mới cần khoa học viễn tưởng. Nhờ đan xen kiến thức vào trong kết cấu một câu chuyện, khoa học viễn tưởng giúp ta lãnh hội cả cái hùng vĩ lẫn cái tinh tế của thực tại.

Đọc thêm

15 truyện cần chuyển thể/tái chuyển thể thành phim gấp!

Khi truyện trở thành cảm hứng cho phim thì sẽ như thế nào? Các nhân vật như Harry Potter hay Percy Jackson mà lên màn bạc thì sẽ ra sao nhỉ? Trong một số trường hợp, chẳng hạn như Harry Potter, chúng ta có một bộ phim thât nhiệm màu, còn về phần Percy Jackson, kết quả không được như vậy. Chuyển thể truyện lên phim và chương trình truyền hình lúc thì thành công lúc lại thất bại, nhưng sẽ ra sao nếu tiền bạc và thời gian được đầu tư tử tế và câu chuyện được chuyển tải tốt?

Đọc thêm

Rô-bốt & văn chương: 10 tác phẩm với sự góp mặt của rô-bốt

Bạn có biết rô-bốt thực chất bắt nguồn từ văn chương không? Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện trong một vở kịch năm 1920 do nhà biên kịch người Séc Karel Čapek viết. Kể từ đó, rô-bốt đã trở nên thịnh hành. Trong bài viết bên dưới, cùng điểm lại một số tác phẩm văn học về rô-bốt đáng chú ý nhé.

Đọc thêm

8 phát kiến đã thành hiện thực của Jules Verne

Ngày nay, Verne được coi là một nhà văn rất có tài tiên đoán, đã mường tượng ra nhiều thứ công nghệ hiện đại nhiều tập kỷ trước khi chúng ra đời. Nếu ông sống đến nay, nhà văn khoa học viễn tưởng Pháp hẳn sẽ được chúng kiến nhiều phát minh viễn tưởng của mình trở thành hiện thực—ít nhiều là vậy.

Đọc thêm